16 ประเภทของคนเล่น Facebook

16 ประเภทของคนเล่น Facebook

16 ประเภทของคนเล่น Facebook

มาดูกันว่า.. เพื่อนในเฟสบุ๊คเรา รวมทั้งเราเป็นประเภทไหนบ้าง?

👦 👩 👧 👵 👨 👸 👷 👳 👯 👱 🎅 💂 👷 😡 😱 😜

อ้าว มีแต่ภาษาอังกฤษหรอ? อยากรู้คำแปลใช่ไหมครับ? มาๆ ผมแปลให้ ^^

1. The Lurker หรือพวกชอบซุ่ม

พวกนี้จะไม่เคยมาโพสต์ หรือแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของคุณเลย แต่เขาอ่านทุกอย่างนะ และบางครั้งอาจจะเอา Status ของคุณไปอ้างอิงถึงด้วย ถ้าเขาเห็นคุณตั้งโพสต์ไว้แบบสาธารณะ

2. The Hyena หรือ ไฮยีน่า

เป็นพวกที่แทบจะไม่เคยพูดอะไรเป็นคำเลย เอาแต่พิมพ์หัวเราะ 555 หรือ พิมพ์สัญลักษณ์ต่างๆลูกเดียวเลย เออนะ เหมือนไม่รู้วิธีพิมพ์ภาษาคน -*-

3. Mr/Ms Popular หรือ หนุ่มสาวป๊อบปูล่าร์

เป็นประเภทคนเด่น คนดัง มีเพื่อนหลายพันคน คือ มีเยอะแบบหาเหตุผลไม่ได้เหมือนกัน ว่าทำไมเพื่อนเขาเยอะขนาดนั้น? รู้จักจริงๆกี่คนก็ไม่รู้

4. The Gamer หรือ นักเล่นเกมตัวยง

พวกนี้เล่นเกมส์ทั้งวันแหละ ลองเข้าไปส่องหน้าเฟสเขาได้เลย จะเจอแต่ Status ของเกมส์ อีกซักแป๊บ เดี๋ยวเขาน่าจะส่งคำชวนเล่นเกมส์มาอีก รอดูได้

5. The Prophet หรือ เจ้าลัทธิ

เป็นประเภทที่หน้าเฟสเขาจะมีแต่เรื่องราวของความเชื่อ ศาสนา ศาสดา พระเจ้า หรือเป็นเรื่องราวที่เขายกย่อง เทิดทูน บูชา และมีศรัทธาอย่างแรงกล้า

6. The Thief หรือ จอมโจร

พวกนี้จะชอบขโมยสเตตัสครับ ชอบอันไหน ก๊อปอันนั้น ไม่มีให้เครดิต ไม่แชร์จากสเตตัสจริง เวลามีคนมาไลค์ มาแชร์ หรือคอมเม้น เขาจะภูมิใจโครตๆ ประมาณว่า เท่ไหมครับ? คิดเองครับป๋ม สเตตัสผมคั๊บ

7. The Cynic หรือ พวกชอบถากถาง

พวกนี้เหมือนมีปมอ่ะ คงจะเกลียดชีวิตตัวเอง และทุกๆสิ่งรอบๆตัว ไม่ถูกใจอะไรซักอย่าง ชอบต่อต้าน ชอบก่อดราม่า บางคนหนักถึงขั้นทำแฟนเพจเลยก็มี ฮา

8. The Collector หรือ นักสะสม

พวกนี้ก็จะไม่ค่อยโพสต์อะไร แต่จะชอบเข้าร่วมกลุ่ม และกด Like แฟนเพจไปทั่ว เหมือนอยากสะสมทุกอย่างที่สะสมได้ ยังไงยังงั้นเลย

9. The Promoter หรือ นักโปรโมท

พวกนี้จะชอบส่งคำเชิญเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ คำเชิญที่คุณชอบกด ไม่เข้าร่วม หรือเพิกเฉย อ่ะครับ อันนั้นเลย

10. The Liker หรือ นักกดไลค์

พวกนี้ไม่รู้เขาอ่านบ้างไหมนะ เห็นเราโพสต์ปุ๊บ กด Like ปั๊บ Like ไปทั่ว Like รัวๆ ยังกับกดแล้วจะได้แต้ม ได้ตังค์ พวกนี้ผมว่า ทำคนเสียค่าคลิกโฆษณา Facebook มาเยอะละ (ขออย่าให้โฆษณาเราไปโผล่หน้า Feed เขาเลย สาธุ)

11. The Hater หรือ นักเกลียด

พวกที่เกลียดคนอื่น แล้วก็คิดว่าคนอื่นก็เกลียดเขาด้วย ส่วนใหญ่จะโพสต์ แนวๆบ่น ก่นด่า สาปแช่ง ให้คนที่คอยจะคิดไม่ดีกับเขา คนที่คอยจะจ้องทำร้ายเขา

12. The Anti-Proofreader หรือ พวกภาษาวิบัติ

พวกนี้จะชอบพิมพ์ข้อความผิด พิมพ์ตกหล่น ใช้ภาษาวัยรุ่น หรือศัพท์แสลง คือ พิมพ์คำที่อยากพิมพ์อ่ะ บางทีก็น่าจะบัญญัติขึ้นเองเมื่อกี้เลย อย่าเผลอไปอ่านเชียว ปวดเศียร เวียนเกล้าแน่นอน คือบางทีก็ไม่เข้าใจว่าเขาพิมพ์เร็ว หรือ สะกดให้ถูกไม่เป็น

13. Drama Queen/ King หรือ พวกราชา ราชินีเรื่องดราม่า

พวกที่อยู่ๆ ก็บ่น หรือคร่ำครวญขึ้นมาดื้อๆเลยเนี่ยแหละ แบบไม่มีใครเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นด้วย เช่น ไม่อยากจะเชื่อเลย, โอ๊ย จะบ้าตาย, อะไรวะเนี่ย?, แด่ชีวิตที่ขื่นขม, ว่าแล้วต้องเป็นงี้.. เป็นต้น เขาจะโพสต์สั้นๆนะ ประมาณว่าบอกเฉยๆ ว่ากำลังรู้สึกยังไง แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้น ใครอยากรู้ก็ต้องไปถามต่อแล้วกัน แบบถ้าไม่ถามก็ปล่อยให้เรางงต่อไปว่า มันเป็นอะไรของมัน?

14. Womp Womp หรือ พวกมุกแป๊ก

พวกนี้จะพยายามที่จะตลก แต่ไม่เคยทำได้ ก็น่าสงสารอยู่นะ คือ เขาอยากให้เราขำ แต่ไม่มีความสามารถ โถ่ น่าเอ็นดู..

15. The News หรือ นักข่าว

ประเภทนี้จะรายงานตัวทุกฝีก้าว ว่ากำลังทำอะไร? ที่ไหน? กับใคร? เมื่อไหร่? เช็คอินตลอด บอกทุกพิกัด ละติจูด ลองจิจูด ถ้าอยากเจอตัวเมื่อไหร่ หาไม่ยาก แค่ตามๆไปหาจากที่เขาบอกไว้ ผมว่าน่าจะได้จ๊ะเอ๋กันชัวร์

16. The Rooster หรือ พวกไก่โห่

พวกนี้จะต้องโพสต์เฟซบุ๊กทุกครั้งที่ตื่นนอน เป็นกิจวัตรที่ต้องทำอย่างขาดไม่ได้ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญสุดชีวิต เราจะเห็นคนประเภทนี้โพสต์คำว่า Good Morning, อรุณสวัสดิ์จ้าทุกคน, ตื่นกันยังเอ่ย? ตลอด 365 วัน ไม่มีวันไหนที่เขาจะลืมโพสต์เลยทีเดียวเชียว ฮา

หมายเหตุ : ผมเพิ่งเริ่มเขียนบล๊อกนี้ใหม่ นี่เป็นบทความที่ 2 เอารูปภาพของฝรั่งมาแปล หากผิดพลาดประการใดขออภัย ไว้ ณ ที่นู้น..

ว่าแต่.. คุณเป็นคนประเภทไหนกันบ้างครับ?

คอมเม้นกันมาหน่อย ซื่อสัตย์กับตัวเองด้วยนะครับ ห้ามโกง!

Views All Time
Views All Time
915
Views Today
Views Today
1

เกี่ยวกับ EkStepZa

Ekkachai Taimuang ได้เขียน 78 โพสต์ ในบล๊อกนี้.

F R E E D O M แปลว่า อิสระภาพ ผมไม่ได้แค่สะกด และแปลได้เท่านั้นครับ คำๆนี้ผมสัมผัสมันอยู่ทุกๆวัน และผมสัญญากับตัวเองไว้ว่า.. จะ "เรียนรู้ ตลอดชีวิต" เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีอิสระภาพเหมือนที่ผมมี

บทความที่คุณอาจสนใจ :
อยากชนะ ก็ต้องฝึกให้หนัก
3 กฏทอง ของนักขาย
รู้จักความรู้ 3 ประเภท
Posted on: กรกฎาคม 6, 2016, by : EkStepZa
แสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชม ได้ที่นี่

วันนี้คุณโชคดีมาก ที่มาเจอเว็บนี้ คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ งานออนไลน์ กับมืออาชีพแล้วครับ!
ขอคำปรึกษาผม ได้ที่ Line id : @ekstepza | Tel : 065-629-3915อย่าเพิ่งปฏิเสธ สิ่งที่คุณยังไม่รู้จัก! เพราะ คุณอาจกำลังปฏิเสธ สิ่งที่คุณตามหา มาทั้งชีวิต