รู้ 3 ระดับ สำเร็จ 3 ระดับ

รู้ 3 ระดับ สำเร็จ 3 ระดับ

เท่าที่ผมสังเกตุ อีกปัจจัยนึงที่กำหนด ระดับความสำเร็จในสิ่งที่คนทำงานออนไลน์ หรือธุรกิจเครือข่าย ได้ดีเลย ก็คือ ความรู้จริงในสิ่งที่เขาทำ ซึ่งรู้จริงเนี่ย ก็มีทั้งรู้ในสินค้า บริการ แผนการตลาด รวมไปถึง รู้จักตัวเองในระดับที่ต่างกัน นั่นเองครับ

know3things

เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น ผมจะขอตัวอย่าง จากธุรกิจ SmartPays ละกันนะครับ

เรื่องที่ 1 : รู้ What – อะไร?

คือ กลุ่มคนที่รู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไร?

ตัวอย่าง วิธีเติมเงินออนไลน์ กับระบบ SmartPays
ตัวอย่าง วิธีเติมเงินออนไลน์ กับระบบ SmartPays

เช่น ฉันรู้ว่าฉันกำลังทำธุรกิจ Smartpays ซึ่ง Smartpays ก็คือ บริการระบบ Counter Service ส่วนบุคคล เติมเงินมือถือผ่านระบบ ได้ส่วนลดสูงสุด 8.3% จ่ายบิลค่าธรรมเนียม 0-5 บาท ใช้งานง่ายๆ ผ่านหน้าเว็บ และ Application บน Smart Phone มีทั้งระบบ Android และ iOS

สำหรับคนกลุ่มนี้ ก็จะประสบความสำเร็จระดับต่ำ เพราะเขารู้เพียงแค่ว่า เขากำลังทำอะไรเท่านั้น

 

เรื่องที่ 2 : รู้ How – อย่างไร?

คือ กลุ่มคนที่รู้ว่าตัวเองต้องทำอย่างไร?

member-area-social

เช่น ฉันรู้ว่าธุรกิจ Smartpays เนี่ย จะทำให้ได้เงิน มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ต้องทำอย่างไร เราจะเอาระบบไปให้บริการก็ได้นะ แล้วรับส่วนลด และเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่ม ถ้ามีลูกค้ามาใช้บริการเราเรื่อยๆ รายได้ก็เข้ามาเรื่อยๆ สร้างรายได้แบบ ACTIVE INCOME หรือเราจะช่วยทำการตลาด แนะนำบอกต่อระบบก็ได้นะ ทำตามที่ EkStepZa Team สอน ใช้ระบบ และสื่อของทีมที่ได้มาฟรีๆให้คุ้มค่า (มูลค่าตั้ง 1 แสนบาท) มีตัวอย่าง ข้อความ รูปภาพ VDO มีเว็บแนะนำส่วนตัวให้ใช้โปรโมท ตั้งใจทำการตลาดออกไปสม่ำเสมอ พอมีผู้สนใจคลิกเข้าไปดูเว็บเราเยอะๆ ก็จะมีรายชื่อคนลงทะเบียนรับรายละเอียดเข้ามา และมีทีมงาน Active รหัสเข้ามาร่วมทีมกันอีก สายงานก็เติบโต รับรายได้โบนัสแนะนำ และจับคู่ไม่จำกัดชั้นลึกอีกเพียบเลย เพราะช่วยกันทำเป็นทีม แบบนี้จะเป็นรายได้แบบ PASSIVE INCOMEเพราะเราไม่ได้มีรายได้จากการทำงานคนเดียวด้วยการนั่งรับเติมเงินจ่ายบิล แล้วนะ หรือเราจะทำควบคู่ไปเลยทั้ง 2 ทางก็ได้ แนะนำคนใกล้ตัวก็แค่ โชว์ Application บน Smart Phone ให้เขาดู ใครๆ หรือบ้านไหนๆ ก็เติมเงิน จ่ายบิลอยู่แล้ว Social Media ต่างๆมากมาย เช่น Facebook, Line ที่เคยอัพเดท อะไรไร้สาระได้ทั้งวัน ก็เปลี่ยนมาอัพเดทเรื่องงาน หัดเขียนรีวิว เล่าเรื่อง แชร์ประสบการณ์ ใช้ประโยชน์จากมันได้เยอะแยะ

สำหรับคนกลุ่มนี้ ก็จะประสบความสำเร็จระดับกลาง เพราะเขารู้ว่า กำลังทำอะไร และต้องทำอย่างไรถึงจะเห็นผลลัพธ์

 

เรื่องที่ 3 : รู้ Why – ทำไม?

คือ กลุ่มคนที่รู้ว่าตัวเองทำไปทำไม?

pipa-vs-ember8

เช่น ฉันรู้ว่าธุรกิจ Smartpays เนี่ย จะทำให้ฉันได้อิสรภาพทางการเงินและเวลานะ สิ่งที่ฝันไว้ รถคันใหม่ บ้านที่สวยขึ้น ค่าเทอมสำหรับเรียนต่อ หรือเงินเก็บสะสมให้ลูก ฉันสามารถหาได้จาก Smartpays แค่ทำตามที่ EkStepZa Team แนะนำ ใช้สื่อ ใช้เครื่องมือของทีมให้เต็มที่ แค่ตั้งใจ เรียนรู้ และหมั่นขอคำปรึกษาจากทีมงานอยู่ตลอดเวลาเมื่อไม่เข้าใจเรื่องอะไรเท่านั้นเอง ธุรกิจนี้ก็เป็นบริการที่มันตอบโจทย์วิถีชีวิตคนทั่วๆไปอยู่แล้ว ไม่ใช่สิ่งที่ต้องฝืนซื้อ ฝืนใช้ แค่เปลี่ยนที่จ่าย รายจ่ายประจำ เราแค่แนะนำระบบที่สร้างความสะดวก สบาย และสามารถสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริมให้ผู้คนได้ด้วย เดี๋ยวนี้ใครๆก็นั่งจิ้มสมาร์ทโฟนอยู่ตลอดเวลา ฉันอยากให้ผู้คนได้ความสะดวกสบาย และมีรายได้เหมือนๆฉัน ฉันจะสร้างทีมที่แข็งแกร่ง เพื่อสร้าง Passive Income ให้ฉันได้เรื่อยๆตลอดไปเหมือนท่อส่งน้ำ (ยิ่งใครได้ฟัง VDO แนวคิดดีๆ เรื่องท่อส่งน้ำ จะยิ่งเข้าใจชัดเจนเลยครับ)

สำหรับคนกลุ่มนี้ ก็จะประสบความสำเร็จระดับสูง เพราะเขาทั้งรู้ว่า กำลังทำอะไร ต้องทำอย่างไร ทำไมถึงทำ และที่สำคัญเขาก็มีเป้าหมาย และกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน

ลองคอมเม้นมาได้นะครับ

ว่าคุณได้เรียนรู้อะไรบ้าง.. จากบทความนี้?

Views All Time
Views All Time
425
Views Today
Views Today
1

เกี่ยวกับ EkStepZa

Ekkachai Taimuang ได้เขียน 79 โพสต์ ในบล๊อกนี้.

F R E E D O M แปลว่า อิสระภาพ ผมไม่ได้แค่สะกด และแปลได้เท่านั้นครับ คำๆนี้ผมสัมผัสมันอยู่ทุกๆวัน และผมสัญญากับตัวเองไว้ว่า.. จะ "เรียนรู้ ตลอดชีวิต" เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้มีอิสระภาพเหมือนที่ผมมี

บทความที่คุณอาจสนใจ :
คุณอยากมีเงินเก็บหลักล้าน จากโลกออนไลน์ไหม?
ไม่มีประโยชน์? หรือ ไม่คิดจะทำประโยชน์?
วิธีย่อลิ้งค์ และคัดลอกข้อความมาโพสต์ในเพจ
Posted on: สิงหาคม 15, 2016, by : EkStepZa
แสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชม ได้ที่นี่

วันนี้คุณโชคดีมาก ที่มาเจอเว็บนี้ คุณมีโอกาสได้เรียนรู้ งานออนไลน์ กับมืออาชีพแล้วครับ!
ขอคำปรึกษาผม ได้ที่ Line id : @ekstepza | Tel : 065-629-3915อย่าเพิ่งปฏิเสธ สิ่งที่คุณยังไม่รู้จัก! เพราะ คุณอาจกำลังปฏิเสธ สิ่งที่คุณตามหา มาทั้งชีวิต